Kết nối với chúng tôi: Email: phuongnamdental@gmail.com

Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Nướu

Bệnh viêm nướu là gì?
 
Nướu là phần mô lợi bao bọc phía quanh răng, góp phần giữ cho cấu trúc của răng chắc khỏe. Nướu răng kết hợp với dây chằng răng và xương ổ răng tạo thành một thể nâng đỡ răng thống nhất. Khi nướu bị ảnh hưởng thì các bộ phận còn lại cũng theo đó mà có những triệu chứng suy yếu.
 
 
 
Viêm nướu là gì?
 
Bệnh viêm nướu là tình trạng viêm nhiễm của nướu với biểu hiện đặc trưng của viêm là sưng, nóng, đỏ, đau. Đây là giai đoạn đầu trong chuỗi triệu chứng của bệnh viêm nha chu nguy hiểm. Cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đặc biệt quan trọng là tránh tái phát viêm nướu răng để bệnh không tiến triển thành viêm nha chu.
 
 
 
Các triệu chứng của bệnh viêm nướu
 
Nướu răng đỏ, sưng
Nướu răng chắc khỏe là nướu răng có màu hồng nhạt hoặc màu hồng có pha lẫn với màu trắng ở phía dưới chân răng, các “gai nướu” có dạng đỉnh nhọn. Ngoài công dụng giữ răng chắc khỏe, nướu còn có các mô mềm nhô ra ngoài làm nhiệm vụ giúp thức ăn trôi và khó bám dính được vào bề mặt của nướu. Khi nướu bị vi khuẩn tấn công, nướu sẽ chuyển dần từ màu hồng nhạt sang màu đỏ và đỏ sậm tùy theo tình trạng viêm nhiễm của nướu.
 
 
 
Răng lung lay
Tiêu huỷ mô xương và nướu răng do bệnh nha chu sẽ khiến răng lung lay. Vì các mô bị tổn hại, nên nướu răng không còn ôm sát chân răng, dễ làm răng bị lung lay. Và răng lung lay sẽ làm cho khoảng cách giữa các răng lớn dần, nặng hơn sẽ dẫn đến tình trạng mất răng vĩnh viễn.
 
 
Chảy máu lợi
Nếu tình cờ phát hiện có máu trong và sau khi đánh răng hoặc sau khi ăn, bạn cần cảnh giác. Chảy máu nướu răng không rõ nguyên nhân phần lớn đều báo hiệu bệnh ở nướu răng và không nên bỏ qua vì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của những căn bệnh nguy hiểm hơn.triệu chứng của bệnh viêm nướu 6Chảy máu nướu răng báo hiệu bệnh trở nên nghiêm trọng
Hơi thở có mùi khó chịu
Những người bị hôi miệng thường tránh những thực phẩm đặc biệt mà họ cho là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của tình trạng này có thể do sự xuất hiện của cao răng, vi khuẩn và những hạt thức ăn đang phân hủy trong miệng gây ra các bệnh về nướu.
 
Răng nhạy cảm
Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ tới khi răng bắt đầu bị nhạy cảm là do sâu răng và bạn cần tránh những thực phẩm làm cho tình trạng này trầm trọng hơn. Nhưng rất có thể răng nhạy cảm là do bệnh nướu răng chứ không phải do sâu răng. Và lúc này răng cần được thăm khám và chăm sóc nhiều hơn, chứ không đơn giản chỉ là tránh dùng một số loại thực phẩm hoặc đồ uống.
 
 
Bệnh viêm nướu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường là ở người lớn. Nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm, bệnh nướu có thể được hồi phục. Vì vậy nên tới nha sĩ khám khi bạn có bất kỳ triệu chứng như trên. Đừng đợi đến khi chuyển sang giai đoạn viêm nha chu, sẽ càng khó khăn hơn cho bạn và bác sĩ nha khoa trong việc chữa trị và phục hồi nướu.
Nguồn: Kiến thức nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi Nha khoa phương nam

Bài viết liên quan
Cách Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Răng
Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh viêm nướu răng không có gì là nguy hiểm mà không biết rằng bị ...
Bệnh Viêm Lợi Có Nguy Hiểm Không?
Bệnh viêm lợi được coi là giai đoạn đầu của bệnh nha chu, vì vậy hậu quả, mức ...
Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Về Bệnh Viêm Nướu
Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm nướu là vệ sinh răng miệng kém, khuyến khích các mảng bám ...

bài viết mới nhất

Kết nối Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI