Kết nối với chúng tôi: Email: phuongnamdental@gmail.com

Phục hình răng sứt mẻ

1. Phục hình răng bị vỡ, mẻ phương pháp nào tốt?
Nếu như cần lựa chọn một phương pháp phục hình răng  bị vỡ, mẻ tốt nhất, thậm chí mẻ răng hàm, vỡ răng hàm…bạn đừng quên sẽ có hai cách hữu hiệu để bạn tham khảo đó là bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào hợp lý để mang lại hiệu quả tối ưu nhất thì cần có sự cân nhăc kỹ lưỡng và hướng dẫn chi tiết từ bác sỹ.

 
Trong nha khoa, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ răng hàm, răng cửa…thì hàn trám, bọc sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer là những phương pháp phổ biến nhất. Mỗi phương pháp phục hình răng cửa này có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng với những răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn thì bọc sứ luôn là giải pháp được ưu tiên hàng đầu bởi nó đảm bảo độ bền chắc tốt nhất, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh.
 
Hàn trám răng bị vỡ tuy là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để có một hàm răng đẹp nhưng do hạn chế bởi chất liệu trám là composite mà phục hình răng  bị vỡ không mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là đối vỡi vết mẻ lớn. Vật liệu trám sau một thời gian sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám, bong tróc và xỉn màu, do đó hàn trám chỉ có thể duy trì được 2-3 năm bạn sẽ cần đi hàn trám lại. Mặt dán sứ Veneer mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng thưa, mẻ nhưng với độ mỏng 0,5mm bạn cần hết sức thận trong khi ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng.
 
2. Phục hình răng bằng bọc sứ nghĩa là gì?
Bọc sứ là một giải pháp phục hình răng cửa và vỡ răng hàm hàng đầu mà bác sỹ  khuyên bạn nên sử dụng nếu chỗ mẻ vỡ lớn. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật. Phương pháp này tuy cần mài răng, có gây ê buốt một chút nhưng có độ bền chắc khá lâu từ 5-10 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ.
 
 
3. Phục hình răng vỡ, mẻ thực hiện như thế nào?
Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được tiến hành đầu tiên bằng thao tác mài răng thật. Thao tác này đảm bảo cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.
 
 
Tiếp theo, dấu răng được lấy bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Khi mão sứ được hoàn thành, nha sỹ sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất cho bệnh nhân mới tiến hàn gắn vĩnh viễn.
 
4. Công nghệ nào bọc sứ phục hình răng tốt nhất?
Công nghệ CT 5 chiều là công nghệ tân tiến được các chuyên gia nha khoa thế giới đánh giá là công nghệ bọc sứ phục hình răng cửa tốt nhất, duy trì độ bền chắc cao nhất so với những phương pháp khác.
 
Việc lấy dấu hàm theo công nghệ mới được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét tự động đảm bảo chuẩn xác, giúp cho việc phục hình răng sứ chính xác đến từng gờ rãnh. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút.
 
Thao tác mài răng với CT 5 chiều được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, giúp đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn. Với công nghệ mới, bạn có thể rút ngắn thời gian bọc răng sứ một cách tối đa, chỉ trong vòng 1 ngày là hoàn thành quy trình bọc sứ. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo có màu sắc tự nhiên, trong bóng như răng thật, sát khít viền nướu, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gây nên cảm giác cộm cấn khó chịu so với trám răng bị vỡ.
 
Đã có hàng ngàn khách hàng phục hình răng bị vỡ mẻ tại Nha khoa Phương Nam với công nghệ mới và đều có kết quả tốt, đem lại sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng. Nếu bạn muốn nhận sự tư vấn cụ thể hơn về phương pháp phục hình răng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Đăng ký nhận ưu đãi Nha khoa phuong nam


Dịch vụ liên quan

bài viết mới nhất

Kết nối Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI