Kết nối với chúng tôi: Email: phuongnamdental@gmail.com

Mắc bệnh nhiệt miệng mấy ngày thì khỏi

Mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi ?

Bệnh nhiệt miệng thường kéo dài 7-10 ngày rồi tự khỏi. Nhiệt miệng không để lại sẹo, nhưng rất hay tái phát, gây khó chịu trong khi nói và nhai thức ăn, nhất là khi ăn đồ cay, mặn. vào mùa hè, nhiệt cộng nhiệt làm cơ thể bức bối hơn. Triệu chứng nhiệt miệng bắt đầu thường là sự xuất hiện một mụn nước nhỏ rất dễ vỡ, để lại một vết lở nông ở niêm mạc miệng, hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2-10 mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, xung quanh có một đường viền màu đỏ tươi, rất khó chịu và đau lúc nói hoặc khi ăn uống phải nhai nuốt.
 

Nơi xuất hiện các vết lở thông thường là mặt trong má, ở môi - lợi, ở đầu lưỡi... Bệnh thường không gây sốt, không gây sưng hạch vùng lân cận. Không điều trị, các vết loét này cũng có thể tự biến mất sau 1- 2 tuần, nhưng sau đó rất dễ tái đi tái lại theo chu kỳ (tức viêm loét miệng mạn tính). Mỗi đợt tái phát thường xuất hiện 1- 3 vết loét hoặc nhiều hơn, thường ở niêm mạc má, miệng, bờ và mặt dưới lưỡi, lợi, sàn miệng.

Nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách, vết lở có thể chuyển sang viêm cấp, tấy đỏ, rất đau, thậm chí gây sốt cao, nổi hạch dưới hàm, ăn uống mất ngon, mất ngủ, rối loạn tiêu hoá. Trẻ bị nhiệt miệng thường quấy khóc, biếng ăn, dễ suy dinh dưỡng. Người bệnh cần được vệ sinh răng miệng, súc miệng nước muối loãng. Dùng thuốc kháng sinh trong đa số các trường hợp là không cần thiết, nếu dùng phải theo hướng dẫn của thầy thuốc.
 

Tóm lại, với câu hỏi nhiệt miệng mấy ngày thì khỏi theo tổng hợp những thông tin trên cho thấy bệnh có vòng đời từ 7-10 ngày rồi tự khỏi hoặc từ 1-2 tuần dựa theo nói xuất hiện của các vết lở. Tuy nói là tự lành nhưng tốt nhất là đừng nên chủ quan khi bị mắc bệnh vì nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể.

Đăng ký nhận ưu đãi Nha khoa phương nam

Bài viết liên quan
Thuốc điều trị lở miệng hiệu quả
Người bệnh thực sự cảm thấy khó chịu nếu mắc phải bệnh này vì một năm có thể tái phát ...
Bị nhiệt miệng là do thiếu chất gì
Nhiệt miệng là bệnh rất thường gặp, hầu như tối thiều trong đời ai cũng một lần gặp phải ...
Bệnh nhiệt miệng và cách phòng ngừa đúng cách
Nhiệt miệng là chứng bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây đau đớn và khó chịu, đặc biệt là ...

bài viết mới nhất

Kết nối Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

những điểm Du Lịch Việt Nam tuyệt vời cho các kỳ nghĩ lễ

Các địa danh du lịch thế giới

Bí quyết, hướng dẫn kinh nghiệm du lịch cho chuyến đi của bạn

Cùng gia đình đi du lịch trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè