Kết nối với chúng tôi: Email: phuongnamdental@gmail.com

Dầu dừa chữa bệnh hôi miệng được không

Dầu dừa là dầu thực vật nguyên chất từ trái dừa tươi, vì thế rất tốt cho sức khỏe. Để chế biến được dầu dừa, bạn cần phải thực hiện theo nhiều công đoạn. Dầu dừa thường được chế biến bằng 1 cách đun lửa hoặc giữ lạnh. Và được chia làm 2 loại: dầu dừa nguyên chất (loại màu trắng đục) và dầu dừa nguyên chất tinh luyện (màu vàng trong). Dầu dừa có chứa khá nhiều axit béo, các chất chống khuẩn, các loại vitamin và nhiều khoáng chất như mangie, manga, sắt… rất tốt cho việc làm đẹp.
 

Trị hôi miệng bằng dầu dừa bắt nguồn từ đâu?
Trị hôi miệng bằng dầu dừa hoặc các loại dầu khác đã được sử dụng hàng ngàn năm như một phương thuốc dân gian bắt nguồn từ Ấn Độ. Lợi ích chính của việc này là giảm tối đa lượng vi khuẩn có trong miệng.
 
Thực tế có hàng ngàn loại vi khuẩn khác nhau trú ngụ bên trong khoang miệng, một số có lợi và một số khác thì không. Các vi khuẩn trong miệng tạo ra một màng sinh học trên răng hay còn gọi là mảng bám. Mảng bám chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề răng miệng bao gồm hơi thở hôi, răng ố vàng, viêm nướu và sâu răng…
 

Dầu dừa chữa bệnh hôi miệng có được không?
Trong dầu dừa có chứa nhiều chất kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là axit lauric (một trong các axit béo có trong dầu dừa), giúp loại bỏ các vi khuẩn hôi miệng một cách hiệu quả. Nhiều chuyên gia cũng lý giải rằng sau khi súc miệng bằng dầu dừa, nước bọt của chúng ta sẽ được tiết ra nhiều hơn, việc kích hoạt ra nhiều chất enzym hơn sẽ giúp làm sạch các chất gây hôi do vi khuẩn phân hủy tạo ra trong miệng. Bên cạnh đó các thức ăn thừa trong kẻ răng, trong khoang miệng cũng được dầu dừa cuốn và đẩy ra ngoài. Do đó, việc sử dụng dầu dừa chữa bệnh hôi miệng luôn được các chuyên gia khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng thực hiện hàng ngày
 
Để có thể chữa hôi miệng bằng dầu dừa, bạn chỉ cần dùng dầu dừa xúc miệng mỗi sáng khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Khi súc miệng bằng dầu dừa, bạn hãy súc từ trái sang phải, từ trong ra ngoài và ngược lại để dầu dừa len lỏi vào từng kẽ răng và kéo những mảng bám, thức ăn còn dính trên răng và hút ra ngoài. Việc này có tác dụng loại bỏ vi khuẩn còn bám trên răng qua đường thức ăn mà để tích tụ lâu dài sẽ khiến miệng có mùi hôi. Hãy súc trong vòng 15 – 20 phút rồi sau đó có thể súc miệng như bình thường. 
 
Nên đến Nha Khoa để tìm nguyên nhân và điều trị triệt để
 
Tuy nhiên, việc sử dụng dầu dừa chỉ là một phương pháp hỗ trợ để giảm bớt mùi hôi trong khoang miệng cũng như làm cho răng miệng được sạch sẽ hơn chứ không thể điều trị triệt để. Do đó, để có thể trị dứt điểm bệnh hôi miệng, các bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để bác sĩ tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị cụ thể.
(Theo nguồn: Kiến thức nha khoa) 

Đăng ký nhận ưu đãi Nha khoa phương nam

Bài viết liên quan
Nguyên nhân bị hôi miệng và cách điều trị
Hôi miệng là một bệnh lý không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của ...
Cách điều trị bệnh hôi miệng tận gốc
Bệnh hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi là chuyện thường thấy ở nhiều người mạnh khỏe, nhất ...
Những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng
Bệnh Hôi miệng là một bệnh khá phổ biến ở nhiều người, có rất nhiều người đã bị hôi ...

bài viết mới nhất

Kết nối Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI