Kết nối với chúng tôi: Email: phuongnamdental@gmail.com

Bệnh chuyên khoa

Đa số chúng ta đều mắc phải một số bệnh chuyên khoa như bệnh hôi miệng, sâu răng, nha chu…
 
 
1. Bệnh hôi miệng là vấn đề rất thường xảy ra

Có người miệng hôi từ nhiều năm mà không biết trong khi đó thì nhiều người lại khuếch đại bệnh của mình, đi đến tránh giao tế tiếp xúc, tự cô lập bản thân.
Có rất nhiều bệnh khác đang là nhân tố bí ẩn dẫn đến hôi miệng. Để khắc phục cũng như chữa trị chứng hôi miệng, ta phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng
Hôi miệng do các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm quanh răng, cao răng…
Các bệnh lý ở vùng vòm họng như: viêm amidan, viêm VA, viêm họng cấp mãn, viêm hạ họng thanh quản, viêm xoang..
 
Một trường hợp rất hiếm đó là bệnh “Hội chứng hôi mùi cá ương”toát ra từ miệng và da. Đây là bệnh tự miễn của trẻ sơ sanh với rối loạn chuyển hóa chất Trimethylamine. Chất này tụ lại trong máu rồi thải ra ngoài qua mồ hôi, nước miếng, nước tiểu, máu. Bệnh không chữa được và ta phải giới hạn tiêu thụ thực phẩm có nhiều choline, tiền thân của trimethylamine, như broccoli, đậu, trứng, bộ đồ lòng động vật. Thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và có kinh nguyệt, sinh ra chất hơi có lưu huỳnh bay qua đường phổi cũng làm cho hơi thở hôi mùi chuột ở một số phụ nữ.
 
2. Sâu răng là căn bệnh phổ biến, thường gặp như đau bụng, cảm cúm , thế nên đôi khi chúng ta ít khi để ý đến cảm giác đau nhức thoáng qua.
 
Thế nhưng khi căn bênh sâu răng trở nên nghiêm trọng thì những tác hại mà nó gây ra khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng, sợ hãi. Bên cạnh đó, song song với sự gia tăng về mức độ nguy hiểm của bệnh thì việc chữa và điều trị cũng trở nên khó khăn. Do vậy việc tìm hiểu về tác hại của bệnh sâu rằng là tiền đề quan trọng để mọi người càng chủ động hơn trong việc phòng ngừa ngăn chặn bệnh sâu răng.
 
Bệnh sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng viêm tủy răng, viêm quanh chân răng…khiến răng bị lung lay, suy yếu hay thậm chí là bị mất răng.
Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng. Tình trạng này chỉ có thể khắc phục khi bệnh nhân được điều trị hết những chiếc răng bị sâu.
Sâu răng và viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị hoại tử, gây biến chứng áp xe răng, nang quanh chóp vô cùng nguy hiểm. Nhiều trường hợp bị nhiễm trùng huyết và nghẽn mạch xoang hang ở não có nguyên nhân từ răng.

Đăng ký nhận ưu đãi Nha khoa phuong nam

bài viết mới nhất

Kết nối Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI